Thiên Nam Tổ Chức Tham Quan Nghỉ Mát Cho CBNV
27/06/2014
Thiên Nam chúc mừng sinh nhật chủ tịch HĐQT Công ty
11/08/2014

Thiên Nam sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014

Ngày 18 tháng 07 năm 2014, Công ty cổ phần TM-XNK Thiên Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 6 tháng đầu năm 2014.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình thị trường ngành hàng sắt thép gặp nhiều khó khăn do giá liên tục giảm, các chi phí đều gia tăng, đồng thời,  việc triển khai Thông tư 44 của Bộ Công thương và Bộ Khoa học & Công nghệ quy định chặt chẽ về quản lý chất lượng thép nhập khẩu và việc quản lý chặt tải trọng xe đã ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh sắt thép; hoạt động cho thuê văn phòng cũng bị biến động do lượng khách hàng không ổn định; mặt hàng công nghệ phẩm sau Tết rơi vào mùa thấp điểm … Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban điều hành và sự nỗ lực của các đơn vị kinh doanh trực thuộc, Công ty Thiên Nam vẫn thực hiện được tiến độ theo kế hoạch đã đề ra:

– Tổng doanh thu thực hiện 6 tháng đầu năm: 718,49 tỷ đồng, đạt 51,32% KH năm 2014, bằng 100,3% so với cùng kỳ năm 2013.

– Tổng lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm: 23,19 tỷ đồng, đạt 51,53% KH năm 2014, bằng  88,68 % so với cùng kỳ năm 2013.

Nhận xét về kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2014, Ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng Giám đốc Cty đã rút ra 8 yếu tố cốt lõi mà Thiên Nam vẫn giữ vững và phát huy đó là:

1. Trong mọi hoàn cảnh khó khăn vẫn biết tìm cách vượt qua để đạt được mục tiêu kế hoạch đã đề ra; quản lý tốt nguồn vốn, doanh thu cao nhưng không để phát sinh nợ khó đòi.

2. Đội ngũ CBNV kinh doanh ngày càng trưởng thành, có bản lĩnh.

3. Thương hiệu chứng khoán TNA có giá trị khá cao so với các mã chứng khoán trong cùng lĩnh vực sắt thép được niêm yết trên sàn  HOSE.

4. Giữ vững được uy tín với các ngân hàng, nên các ngân hàng luôn sẵn sàng cho vay tín chấp.

5. Mặt hàng kinh doanh thép dây wirerod tiếp tục phát triển, sản lượng tăng trưởng 27,5% so với cùng kỳ và doanh thu chiếm 52% trên tổng doanh thu ngành hàng thép.

6. Mặc dù thị trường văn phòng cho thuê  lượng khách vào ra không ổn định nhưng vẫn duy trì tỷ lệ lấp đầy cao, trên 95% diện tích cho thuê.

7. Ngành hàng Công nghệ phẩm tích cực đa dạng hoá các nhãn hàng và mở rộng kênh phân phối nên ngay cả trong thời kỳ thấp điểm vẫn có doanh thu và hiệu quả (lợi nhuận 6 tháng đầu năm đạt 68% KH năm 2014).

8. Dự án 277B Cách Mạng Tháng 8 được khởi công từ tháng 2 năm 2014 đến nay luôn đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra và đến cuối năm sẽ góp mặt vào thị trường bất động sản.

Phát biểu tại buổi họp, Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ông Nguyễn Hoàng Giang – Thành viên HĐQT đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của Ban Điều hành cùng đội ngũ những người trực tiếp kinh doanh cũng như các bộ phận nghiệp vụ đã vượt qua khó khăn để đạt được kết quả nêu trên. Ghi nhận công sức của các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp vào thành tích chung toàn Cty trong 6 tháng đầu năm 2014, lãnh đạo Cty đã khen thưởng 2 Tập thể Xuất sắc, 03 Tập thể Tiên tiến và 07 cá nhân Tiêu biểu. Nhân dịp này lãnh đạo Cty cũng đã trao những danh hiệu thi đua cấp Thành phố mà các tập thể và cá nhân đã đạt được trong năm 2013.

Toàn thể CBNV tham dự buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2014

Ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng GĐ Cty phát biểu tại Hội Nghị

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Thành viên HĐQT phát biểu tại Hội Nghị

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại Hội Nghị

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Thành viên HĐQT trao Huy hiệu TP Hồ Chí Minh cho các cá nhân được UBND TP khen tặng trong năm 2013

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch HĐQT trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua Thành phố
cho ông Nguyễn Phan Bảo Anh – Giám đốc Công ty TNHH CNP Thiên Nam

Ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng GĐ trao Bằng khen của UBND TP Hồ Chí Minh
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc 2 năm 2012 – 2013

Ông Lê Hữu Trung – Phó Tổng GĐ trao Giấy khen của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA)
cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm 2013

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch HĐQT trao danh hiệu tập thể Xuất sắc 6 tháng đầu năm 2014
cho Ban quản lý Dự án và Công ty TNHH CNP Thiên Nam

ÔngNgô Hữu Hoàn – Tổng GĐ trao danh hiệu tập thể Tiến tiến 6 tháng đầu năm 2014
cho Phòng kế toán, Phòng nghiệp vụ XNK và Ban QL Toà nhà

Ông Vương Quang Hào – Phó Tổng GĐ trao các danh hiệu cá nhân tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2014