Thiên Nam 17 năm chặng đường phát triển bền vững (1/11/2000-1/11/2017)
03/11/2017
TNA hoàn thành kế hoạch kinh doanh sau 10 tháng
04/11/2017

Công ty Thiên Nam hoàn thành kế hoạch năm 2017 trước hai tháng

Đến hết tháng 10, doanh nghiệp đã đạt đủ chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận cho cả năm.

Thông tin được lãnh đạo Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam chia sẻ trong lễ kỷ niệm 17 năm thành lập vừa diễn ra tại TP HCM.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã gửi lời cảm ơn tới đối tác, khách hàng, ngân hàng và đặc biệt là nguyên các lãnh đạo quận 10, lãnh đạo công ty qua các thời kỳ, đã ủng hộ và đồng hành với Thiên Nam trong nhiều năm qua; luôn cùng Thiên Nam vượt qua những giai đoạn khó khăn và phát triển ổn định như hiện nay.

Là một trong những người gắn bó với công ty nhiều năm nay, bà Hiệp đã cùng các cộng sự chèo lái con thuyền, giúp Thiên Nam vượt qua nhiều thăng trầm, biến động trong 17 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Hiệp – Chủ tịch Hội đồng quản trị gửi lời cảm ơn đến các ngân hàng, đối tác, cổ đông đã luôn đồng hành, tạo điều kiện để công ty thực hiện nhiệm vụ kinh doanh và sứ mệnh của mình.

Cũng tại buổi lễ, chia sẻ niềm vui với mọi người, ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng giám đốc công ty cho biết, Thiên Nam đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 trước thời hạn 2 tháng.

Lũy kế 10 tháng đầu năm, doanh thu đạt gần 3.400 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 105,7 tỷ đồng. Thiên Nam dự kiến cả năm doanh thu thực hiện trên 3.700 tỷ đồng, vượt kế hoạch 15,6% và lợi nhuận 125 tỷ đồng, vượt 19% kế hoạch 2017.

Chia sẻ về hành trình phát triển của công ty, ông Ngô Hữu Hoàn cho biết, khởi đầu của đơn vị này vốn là công ty nhà nước. Năm 2000, Công ty TM DV xuất nhập khẩu quận 10 (TENIMEX) chính thức chuyển đổi thành công ty cổ phần với tên gọi mới là Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam. Đây là doanh nghiệp thương mại dịch vụ cấp quận đầu tiên của TP HCM thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Ông Ngô Hữu Hoàn – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam chia sẻ những bước phát triển của công ty trong buổi lễ.

Đến năm 2005, Thiên Nam chính thức niêm yết 1,3 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE). Sau nhiều lần phát hành, đến nay Thiên Nam đã tăng vốn điều lệ lên 125 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu tăng hơn 400 tỷ đồng.

Những năm đầu thành lập, với vốn chủ sở hữu chỉ hơn chục tỷ đồng, doanh thu vài trăm tỷ đồng, lợi nhuận vài ba tỷ đồng, 17 năm sau, doanh thu gần 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận trên 100 tỷ đồng.

Để có được thành công này, theo ông Hoàn đó là nhờ những quyết định của hội đồng quản trị khi chọn một ngành hàng chủ lực là sắt thép và sự nỗ lực của ban lãnh đạo công ty cũng như tinh thần đoàn kết, sự tận tâm, chuyên nghiệp, năng động của đội ngũ cán bộ nhân viên công ty. Mạng lưới khách hàng từ Nam ra Bắc và sự ủng hộ của hơn 10 ngân hàng đã cùng đồng hành với Thiên Nam trong 17 năm qua cũng là động lực giúp công ty thành công.

Ban lãnh đạo Công ty Thiên Nam cùng một số khách quý cắt bánh sinh nhật 17 năm thành lập.

Về kế hoạch phát triển trong 5 năm tới, ông Nguyễn Quang Hòa – Phó chủ tịch hội đồng quản trị cho biết, công ty đã lên kế hoạch tăng trưởng với mục tiêu tổng doanh thu đạt 24.000 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 1.000 tỷ đồng.

Để làm được điều này, ngoài ngành mũi nhọn là kinh doanh sắt thép, phân phối hàng công nghệ phẩm ngoại nhập và kinh doanh bất động sản, Thiên Nam sẽ mở rộng phát triển ở nhiều ngành hàng khác và đầu tư tập trung vào những dự án mang lại hiệu quả tốt.

Nhân dịp này, Thiên Nam ủng hộ 120 triệu đồng cho các tổ chức từ thiện. Trong đó, Quỹ vì người nghèo quận 10 là 50 triệu đồng, Hội khuyến học quận 10 là 30 triệu đồng, Ban liên lạc cựu tù chính trị thành phố 20 triệu đồng và Ban cựu liên lạc cựu tù chính trị quận 10 là 20 triệu đồng.

Nguyễn Loan

(Theo VNExpress)